arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile
Những câu hỏi thường gặp
Đăng lúc 13:48 28/07/2016

Nhaphang24.com nhận vận chuyển hoặc order nhập hàng tất cả những mặt hàng có bán trên các web Trung Quốc, chấp nhận thanh toán qua internet, loại trừ các mặt hàng pháp luật không cho phép.

* Hàng hóa cấm đặt hàng :

- Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

- Mặt hàng thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm số lượng lớn.

- Sinh vật sống.

(Nếu quý khách cố tình vận chuyển các mặt hàng này, trong trường hợp bị cơ quan chức năng thu hồi Quý khách sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật và không được đền bù bảo hiểm).

* Lưu ý với các mặt hàng chuyển phát nhanh đường không :

Do yêu cầu an ninh hàng không, một số mặt hàng không được vận chuyển nhanh qua đường hàng không, bắt buộc phải đi đường bộ bao gồm:

- Chất lỏng dễ cháy: Sản phẩm là dung dịch như nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng, sơn, keo, hương liệu, cồn, rượu, keo xịt tóc…

- Chất khí: Bình gas, hộp quẹt gas, bình oxy để thở…

- Chất ăn mòn như: Axit, ắc quy, pin, sạc dự phòng…

- Xe máy, ô tô, bột hóa chất và các mặt hàng có từ trường…

- Các mặt hàng khác xác nhận tại thời điểm mua hàng hoặc vận chuyển.

Khi tạo đơn hàng, Quý khách vui lòng chọn đúng địa chỉ kho ( Hà Nội hay Sài Gòn) mà Quý khách muốn nhận hàng. Khi tạo đơn xong, Quý khách vui lòng kiểm tra lại.

Trong trường hợp Quý khách chọn nhầm kho và hàng đã trên đường chuyển về, Quý khách vui lòng chịu mọi chi phí phát sinh.

I. ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG CHỈ SHIP HÀNG HỘ TỪ TQ VỀ VN

1. Khách hàng tự mua hàng, chỉ cần thuê Nhaphang24.com nhận hàng và Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì cần giao dịch như thế nào?

Nhaphang24.com chuyên nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng từ số lượng nhỏ vài kg tới những lô hàng lớn hàng trăm tấn từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu Quý khách ở Trung Quốc có thể tự mua hàng thì Quý khách chỉ cần liên hệ với bên bán chuyển hàng về Kho của Nhaphang24.com tại Trung Quốc

Trước khi chuyển hàng Quý khách cần liên hệ với Nhaphang24.com và cung cấp các thông tin cá nhân để chúng tôi tạo mã Khách Ship cho Quý khách (Mã khách Ship sẽ phải ghi trên bao hàng để chúng tôi phân biệt hàng của các khách hàng với nhau)., (sdt liên hệ 0904156995)

Phí nhận hàng tại kho TQ: 2000 VND/kg

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Ship hàng hộ của Nhaphang24.com :

-          Hàng Ship hộ khách hàng cần cung cấp Packing List (danh sách hàng) cụ thể từng chủng loại hàng hóa và số lượng qua e-mail trước khi chuyển hàng về Kho của chúng tôi tại Trung Quốc để phục vụ quá trình khai báo hải quan và hóa đơn vận chuyển. Nếu hàng hóa không khai báo hoặc khai báo sai, thiếu sót thì Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình chuyển hàng về Việt Nam.

-          Vì hàng hóa Ship hộ chúng tôi không trực tiếp mua hàng, không nắm được giá trị sản phẩm nên nếu xảy ra sai sót, nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển như mất mát, thiếu hụt chúng tôi sẽ xử lý theo chính sách chung của tất cả các đơn vị chuyển phát nhanh trên toàn quốc: Xử lý bồi thường theo thương lượng, thống nhất với Quý khách hàng, giá trị tối đa 5 lần phí vận chuyển tương ứng với trọng lượng số hàng mất mát, thiếu hụt so với khai báo trong packing list của Quý khách.

-          Nếu quý khách hàng muốn đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận chuyển, Quý khách có thể đóng bảo hiểm cho từng lô hàng, phí bảo hiểm là 3% giá trị lô hàng. Nếu xảy ra sai sót, nhầm lẫn kiến hàng hóa bị mất mát, thiếu hụt so với khai báo trong packing list của Quý khách, chúng tôi sẽ bồi thường tối đa 100% giá trị sản phẩm tương ứng trong packing list đã khai báo và được đóng đủ bảo hiểm. Quý khách cần cung cấp các thông tin để chứng minh giá trị thực của lô hàng như: hợp đồng mua hàng, hóa đơn mua hàng, chứng minh số tiền đã thanh toán cho lô hàng,...

-          Tất cả các sản phẩm vận chuyển đều qua kiểm tra hải quan 2 chiều Trung Quốc và Việt Nam nên chúng tôi sẽ mở các bao hoặc thùng hàng để kiểm tra hàng trước khi thông quan để đảo bảo hàng hóa chính xác như trong packing list.

Quy trình ship hàng hộ:

  B1. Trước khi gửi hàng: yêu cầu shop dán tên người nhận và số điện thoại của khách nhận hàng ở VIỆT NAM (dán bên dưới địa chỉ nhận hàng ở Trung quốc)

  B2. Xin shop hình chụp kiện hàng trước khi gửi (mục đích để biết bao hàng như thế nào, đóng gói ra sao)

  B3. Sau khi shop gửi hàng xin shop số vân đơn (bill CPN) gửi cho bên nhận để theo dõi, đối chiếu hàng nhận.

Quý Khách hàng vui lòng ghi rõ chủng loại hàng hóa, số lượng tương ứng với từng mã vận đơn.

  B4. Trường hợp shop báo kho đã nhận hàng thì anh/chị xin hình chụp vận đơn có chữ ký của người nhận hàng để đối chiếu với kho bên nhận trường hợp kho làm thất lạc hang

2. Với khách hàng nhờ thanh toán hộ và vận chuyển hộ thì phí thanh toán hộ như thế nào và các dịch vụ cho các khách có nhu cầu tương tự?

 - Chuyển tiền qua ngân hàng TQ: phí là 50 NDT/ lần chuyển không giới hạn số tiền. Tỷ giá báo theo ngày chuyển tiền.

 - Nạp tiền alipay TQ: phí nạp 30 NDT/lần nạp ko giới hạn số tiền. Tỷ giá báo theo ngày chuyển tiền.

Thông tin nhận tiền tại việt nam:

TK techcombank : 1903.049.636.8638 DINH VIET DUNG

                  TK Vietcombank  : 0711.000.253.611   DINH VIET DUNG

- Thanh toán hộ : Chỉ nhờ bên nhaphang24 thanh toán hộ thì phí tính thế nào?

30 tệ/ 1 lần thanh toán.

II. ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG ORDER HÀNG TRỌN GÓI

1. Cách tạo đơn hàng?

-   Quý khách có thể đọc quy trình đặt hàng và làm theo hướng dẫn tại vi deo hướng dẫn cài công cụ đặt hàng …………………………………………………...

2. Tại sao đăng ký tài khoản tôi phải điền đầy đủ thông tin?

Quý khách cần điền đầy đủ thông tin cá nhân: tên, số điện thoại, địa chỉ email, nick chat… để chúng tôi chủ động liên lạc với Quý khách khi hàng về, hoặc khi có thay đổi về đơn hàng.

3. Chi phí để mua 1 đơn hàng là bao nhiêu?

Chi phí nhập 1 đơn hàng bao gồm:Tổng đơn hàng = (Giá vốn ( Giá vốn =Giá sản phẩm + Phí VC nội địa)  + Phí dịch vụ) * Tỷ giá + Phí VC từ TQ về VN

Giá vốn

Là giá hàng hóa cần phải  thanh toán 100% cho nhà cung cấp tại thời điểm đặt mua hàng- tại đây, khách hàng được nhaphang24 hỗ trợ ứng ra 10-30% cho khách để thanh toán đơn hàng

- Tiền hàng: được tính bằng đơn giá sản phẩm nhân với tỷ giá nhân dân tệ tại thời điểm đặt cọc đơn hàng.

- Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc thông thường được các hãng vận chuyển tính như sau:

Chuyển phát nhanh thông thường

Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp trên trang Taobao hoặc Alibaba

Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 6 tệ, khác tỉnh Quàng Đông là 8 tệ

Chuyển phát nhanh siêu tốc

Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp trên trang Taobao hoặc Alibaba

Mỗi 0.5kg tiếp theo là 5 tệ/kg

Chuyển phát thường bằng ô tô tải

Mỗi kg 2 tệ/ kg + 70 tệ/ đơn hàng

Phí dịch vụ mua hàng và phí bảo hiểm.
- Phí mua hàng là phí dịch vụ giao dịch với nhà cung cấp và thực hiện mua đơn hàng theo yêu cầu của Quý khách:Từ 2-10%.

- Phí bảo hiểm hàng hóa : thông thường là 3%, là phí bảo hiểm mà nhaphang24 mua gói bảo hiểm đơn hàng từ nhà cung cấp cho khách hàng, phí này khách hàng có quyền lựa chọn hoặc không lựa chọn trước khi thanh toán hàng.

Phí vận chuyển TQ-VN

Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối.

Cân nặng được áp dụng là mức cân nặng cao hơn của trọng lượng thực và khối lượng quy đổi.

Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: (kg) =  Dài (cm) x rộng (cm) x cao (cm)/ 6000

- Biểu phí vận chuyển có thể được điều chỉnh theo biến động thị trường và có báo trước.

4. Các chính sách thay đổi tỉ giá, cước cân nặng vận chuyển có thay đổi khi tôi đặt hàng không?

-  Trường hợp tay đổi tỷ giá, Nhaphang24.com sẽ  thông báo và mọi đơn hàng khởi tạo sau thời điểm thông báo sẽ áp dụng đúng tỷ giá theo thực tế.

-  Trường hợp thay đổi cước cân nặng vận chuyển, Nhaphang24.com sẽ áp dụng tính theo bảng giá thay đổi tại thời điểm xuất hàng ra khỏi kho

VD: Tại thời điểm Quý khách đặt hàng, cước cân nặng là 20.000/kg trong thời gian chờ hàng về , nếu có sự thay đổi cước vận chuyển do biến động khách quan của thị trường , giả sử nhaphang24.com có chính sách cước phải tăng lên 2.000/kg, khi hàng về đơn hàng của Quý khách sẽ được tính theo cước cân nặng là 22.000/kg.

Tại thời điểm Quý khách đặt hàng cước cân nặng là 20.000/kg trong thời gian đợi hàng về nếu có sự thay đổi cước vận chuyển do biến động khách quan của thị trường , giả sử nhaphang24.com có chính sách cước  giảm 5.000/kg, khi hàng về, đơn hàng của Quý khách sẽ được tính 15.000/kg.

Chú ý: Các điều chỉnh tỷ giá hay cước cân nặng mà Nhaphang24.com ban hành, đều thay đổi theo biến động của thị trường tỉ giá và các tác nhân khác khách quan theo thị trường nói chung

5. Tôi mua những món hàng giá trị cao chẳng may mất hàng, tôi có được hoàn lại tiền không?

- Khi Nhaphang24.com làm thất lạc hàng của Quý khách, Nhaphang24.com sẽ hoàn trả 100% tiền hàng của Quý khách vì tất cả các sản phẩm giá trị cao hơn 200 NDT Quý khách đã đóng tiền bảo hiểm.

6. Nhaphang24.com có bồi thường cho khách không, khi hàng của khách bị nhầm màu, nhầm size, nhầm kiểu dáng…?

- Quý khách nên ghi chú rõ ràng các yêu cầu trong quá trình đặt hàng để tránh tối đa xảy ra sai sót.

Mọi khiếu nại của Quý khách về thiếu hàng, nhầm size, nhầm kiểu dáng, nhầm màu,... sẽ được Nhaphang24.com giải quyết thỏa đáng, kể cả bồi thường cho Quý khách trong trường hợp cần thiết.

Nhaphang24.com sẽ hỗ trợ Quý khách khiếu nại với nhà cung cấp. 99% khiếu nại của chúng tôi đều thành công đem lại niềm tin cho khách hàng.

Tuy nhiên quy trình kiểm đếm của chúng tôi cung cấp cho Quý khách, sẽ không bao gồm việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm, hay đường kim mũi chỉ, độ bền chết liệu của sản phẩm may mặc.

Đối với mầu săc của sản phẩm, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với cấp độ đậm nhạt của màu sắc.

VD: màu đỏ tươi với đỏ đậm, vàng chanh với vàng cam, hay ghi sáng với ghi đậm…vì ảnh chụp trên web với sản phẩm thật thường không đồng nhất khi dưới tác động của ánh sáng.

Trường hợp thiếu hàng: Quý khách cung cấp cho chúng tôi hình ảnh sản phẩm, hình ảnh chụp cân nặng của kiện hàng, hình ảnh mã vận đơn để chúng tôi hỗ trợ Quý khách khiếu nại với Nhà cung cấp. Sự chính xác của Quý khách sẽ là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ Quý khách khiếu nại với Nhà cung cấp thành công.

Trường hợp nhầm size, nhầm màu, nhầm kiểu dáng

- Lỗi do nhân viên của chúng tôi: chúng tôi sẽ có chính sách bồi thường cho Quý khách.

Mọi đơn hàng đều có lịch sử giao dịch với nhà cung cấp. Nhà cung cấp là do Quý khách lựa chọn, Nhaphang24.com chỉ giao dịch đúng với nhà cung cấp mà Quý khách chỉ định và có nhiệm vụ vận chuyển hàng về Việt Nam.

Căn cứ vào nick đặt hàng của nhân viên giao dịch, Quý khách có thể kiểm tra nhân viên đó có mua hàng theo đúng mô tả của Quý khách hay không.

- Lỗi do Nhà cung cấp phát sai: chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách khiếu nại tới nhà cung cấp

*Yêu cầu nhà cung cấp giảm giá, nếu họ chấp thuận, phần tiền giảm giá chúng tôi sẽ hoàn trả cho Quý khách khi nhận được tiền từ nhà cung cấp Trung Quốc trả lại.

*Chuyển ngược hàng trở lại Trung Quốc, yêu cầu nhà cung cấp đổi trả lại theo đúng đơn hàng đã đặt, chi phí vận chuyển ngược VN – TQ. Quý khách chi trả theo mức 100.000 đ/ kg đầu + 50.000 đ/ các kg sau, thời gian đổi trả từ 20-30 ngày tuỳ thuộc vị trí xa gần của nhà cung cấp, chúng tôi hỗ trợ toàn bộ tiền cước cân nặng chiều hàng về. (Đối với khách hàng tại TP HCM, Quý khách tính thêm chi phí vận chuyển từ TP HCM ra HN)

*Trường hợp lỗi do nhà cung cấp gửi sai, chúng tôi đã khiếu nại nhưng họ không công nhận hoặc cố ý không thực hiện nghĩa vụ của mình, Nhaphang24.com sẽ không thể khiếu nại cho Quý khách hàng.

Để tránh xảy ra các sai sót ngoài mong muốn, gây thiệt hại cho cả hai bên, trong quá trình mua hàng, Quý khách nên chọn nhà cung cấp uy tín, có giao dịch cao thường xuyên trên thị trường.

7.  Khi xảy ra sự cố về hàng hóa (sai màu, kích thước, chất lượng sản phẩm, sai chủng loại…) trách nhiệm của Nhaphang24.com đến đâu?

- Sự cố do quá trình đặt hàng: nhầm size, nhầm màu, sai chủng loại ....khách hàng khi đã lên đơn, nếu phần ghi chú mô tả không được chính xác, bên Nhaphang24.com sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra nhầm lẫn. Quý khách không ghi chú, đồng nghĩa với việc lựa chọn random sản phẩm đó. Mọi thao tác giao dịch với nhà cung cấp đều có lịch sử giao dịch.        

- Trường hợp Nhaphang24.com đặt sai, chúng tôi sẽ chịu bồi thường cho Quý khách hàng. Nếu  Nhaphang24.com làm đúng nhưng nhà cung cấp gửi sai, đó là lỗi của nhà cung cấp. Nhaphang24.comsẽ hỗ trợ Quý khách khưới nại hoặc đổi trả hàng nếu bắt buộc (chi phí đối trả khá cao). Thường các Shop sẽ chấp nhận giảm giá, đổi hàng hoặc hoàn tiền. Chi phí đổi trả hàng chúng tôi tính cho Quý khách: 100.000 đ/ kg đầu và 50.000 đ/ kg tiếp theo (Khách hàng ngoài HN vui lòng chịu thêm phí vận chuyển đến kho của chúng tôi)

8. Có cam kết mua hàng trong vòng 24 giờ không ?

Cam kết mua hàng trong vòng 24 giờ , trừ những trường hợp sau:

  • Shop không onlie xác nhận để thanh toán hàng

  • Thông tin sản phẩm chưa rõ, không đủ đk để thanh toán chính xác

- Chúng tôi luôn tiếp nhận bất cứ lúc nào đơn hàng của Quý khách phát sinh. Tuy nhiên đơn hàng chỉ được thanh toán nếu khách hàng bấm nút đặt cọc đơn hàng và nạp tiền trên tài khoản đăt cọc hàng .

9. Với mặt hàng dễ vỡ, khi hàng về xảy ra vỡ, chất lượng không như mong đợi trách nhiệm của Nhaphang24.com như thế nào?

- Danh mục hàng dễ vỡ:

+ Đồ gốm sứ, thủy tinh

+ Thiết bị điện tử

+ Đồ chơi, sản phẩm từ nhựa

+ Vali,...

- Các mặt hàng dễ vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển chúng tôi không khuyến khích vận chuyển đường xa tuy nhiên Quý khách vẫn có thể quyết định đặt hàng, cần lưu ý chọn dịch vụ đóng kiện gỗ để giảm thiểu tối đa rủi ro vận chuyển, nhưng Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất khi rủi ro xảy ra.

- Sự cố do vận chuyển: Hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng, Nhaphang24.com sẽ không chịu trách nhiệm đối với hàng dễ vỡ.

- Sự cố do chất lượng sản phẩm: Nhaphang24.com chỉ là công ty vận chuyển trung gian, chúng tôi không phải là nhà sản xuất, vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm vớí chất lượng sản phẩm mà Quý khách mua. Chúng tôi chỉ hỗ trợ Quý khách khiếu nại với nhà cung cấp.

Lưu ý về mặt chất lượng sản phẩm: Đối với khách hàng mua số lượng nhiều, Quý khách cần tìm kiếm và lựa chọn kỹ nhà cung cấp trước khi đặt tin tưởng vào họ.

Quý khách cũng không nên chọn mặt hàng quá rẻ. Quý khách nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín đã có nhiều giao dịch và được đánh giá tốt.

Ngoài ra trước khi nhập 1 lô hàng lớn, Quý khách nên đặt mẫu thử, để kiểm tra xem chất lượng có tốt không, và báo với bộ phận CSKH trao đổi trước với người bán về sự hợp tác lâu dài, cũng như các chính sách đổi trả khi hàng hóa không đúng như quảng cáo.

Làm như vậy sẽ thuận lợi hơn cho Quý khách và chúng tôi, cả 2 sẽ không rơi vào trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, mất khá nhiều chi phí đổi trả + thời gian giải quyết hậu mua hàng.

Những khách hàng nhập lẻ, do mong muốn đa dạng mẫu mã để kinh doanh, nên lưu ý các yếu tố giá cả,  không nên mua đồ rẻ. Chúng tôi chỉ là đơn vị trung gian mua theo yêu cầu Quý khác nên sẽ không giải quyết vấn đề chất lượng hàng hóa.

10. Khách ở xa không đến lấy hàng được, nhờ bên chuyển phát hay người thân đến lấy xảy ra trường hợp thiếu hàng khi nhận thì sẽ xử lý như thế nào?

-  Trong trường hợp này, Nhaphang24.com sẽ “không chịu trách nhiệm”, hàng hóa ra khỏi kho chúng tôi đều có giấy tờ biên bản xuất kho (số lượng, cân nặng,…) khách hàng hãy làm việc với bên chuyển phát về việc kiểm hàng thương lượng mức phí với phía họ.

11. Biểu giá là tính chung cho tất cả các khách hàng?

-  Nhaphang24.com cam kết tuyệt đối không có sự phân biệt với bất kỳ khách hàng nào. Với đơn hàng lớn và khách hàng thường xuyên, chúng tôi có chính sách chiết khấu % áp dụng cho các mức độ khác nhau

12.  Đơn hàng sẽ được tiến hành giao dịch khi tôi đặt cọc tạm ứng bao nhiêu tiền hàng?

- Nhaphang24.com thu đặt cọc tạm ứng mặc định 70% giá sản phẩm.

- Mọi giao dịch tiền mặt hay qua chuyển khoản đều có phiếu thu, khi nộp tiền Quý khách giữ lại phiếu thu.Với thanh toán chuyển khoản, mọi khoản tiền gửi vào tài khoản của công ty chúng tôi đảm bảo không bao giờ thất thoát, Quý khách giữ lại biên lai chuyển tiền để đối chiếu nhanh hoặc yêu cầu nhân viên Công ty kiểm tra giúp.

13. Tiền đã đặt mua hàng, nếu không mua được hàng Nhaphang24.com sẽ trả lại trong bao lâu? Hàng về thiếu báo lại Nhaphang24.com tài khoản sẽ có tiền trả lại từ người bán sau bao lâu?

- Khi Quý khách đặt hàng, muốn hủy đơn lấy lại tiền, Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên giao dịch tiếp nhận đơn hàng. Nếu đơn hàng đó chưa trả tiền nhà cung cấp, nhân viên đó sẽ làm lệnh hủy và thoàn lại khách hàng ngay tại lúc đó. Nếu đơn hàng đã được giao dịch thì không thể hủy vì chúng tôi đã thanh toán cho nhà cung cấp.

Khi hàng về thiếu Quý khách bắt buộc báo khiếu nại cho Nhaphang24.com trong vòng 24h kể từ khi nhận được hàng (vì vậy Quý khách hàng nên nhận hàng ngay khi hàng về Việt Nam, sau không quá 3 ngày, để có thể xử lý tốt nhất các vấn đề xảy ra), chúng tôi sẽ có trách nhiệm khiếu nại với người bán để đòi lại tiền cho các sản phẩm thiếu. Khi người bán hoàn trả tiền, chúng tôi sẽ hoàn trả tiền vào tk của Quý khách. Thời gian khách nhận được nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời điểm chúng tôi nhận được tiền người bán trả lại.

14. Khách đặt hàng cách đây 1 tuần sao vẫn trạng thái "ĐÃ MUA HÀNG"? Vẫn có thể xảy ra trường hợp hàng vẫn chưa có trong kho TQ của Nhaphang24.com?

Có rất nhiều người bán trên Taobao, vì vậy NhaphangTrungQuoc.com không thể kiểm soát hết tất cả các gian hàng của nhà cung cấp. Tốc độ giao hàng phụ thuộc vào một vài yếu tố sau:

- Nhà cung cấp uy tín, có sẵn hàng, phục vụ tốt => hàng giao nhanh

- Nhà cung cấp không có sẵn hàng, hàng phải đợi sản xuất => hàng giao chậm

- Trường hợp nhà cung cấp đã giao hàng nhưng nhà vận chuyển TQ lại làm thất lạc và mất hàng.

* Quý khách kiểm tra thấy sau 1 tuần thấy đơn hàng vẫn trong trạng thái “CÓ MÃ VẬN ĐƠN”, có thể liên lạc với nhân viên đặt hàng đơn hàng đó để kiểm tra hoặc hủy giao dịch với nhà cung cấp để hoàn lại tiền

* Để đảm bảo giảm thiểu rủi ro cho Quý khách, Nhaphang24.com sẽ chủ động hủy giao dịch khi quá 5 ngày nhà cung cấp vẫn không giao hàng trừ khi khách hàng có yêu cầu chờ giao dịch kể cả khi shop giao chậm.

15. Khách đang là khách VIP tại đơn vị Nhập hàng khác nhưng muốn chuyển toàn bộ sang nhập hàng tại Nhaphang24.com vì dịch vụ và giá cả tốt hơn thì tôi có được hưởng ưu đãi gì không?

NhaphangTrungQuoc.com luôn trân trọng các Quý khách hàng cũ đã có kinh nghiệm và thâm niên nhập hàng nên chúng tôi có chính sách: Đại lý Order sỉ mới được giữ nguyên đẳng cấp và mức phí dịch vụ như đơn vị cũ, doanh số để xét tăng cấp đại lý được cộng dồn từ đơn vị cũ.

Quý khách chỉ cần cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu tạm thời của đơn vị cũ, bộ phận kinh doanh của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và kích hoạt cấp đại lý tối thiểu bằng hoặc tốt hơn cho Quý khách hàng.

16. Vận chuyển hàng hóa của nhaphang24 có thực sự nhanh?

Nhaphang24.com khảng định :Thời điểm nhận hàng tại kho Trung Quốc , nếu vào trước 16h chiều của ngày đó thì hàng sẽ có mặt tại Hn vào ngày hôm sau. Nếu hàng nhận tại kho Trung Quốc vào sau 16h chiều ngày nhận hàng thì hàng sẽ có mặt tại Hà Nội vào sau 1 hôm nữa. Thông thường 1-3 ngày hàng được giao đủ tại Hn kể từ thừi điểm nhận hàng tại kho TQ nhưng 80% là trong vòng 1 đến 2 ngày.

17. Có cách nào để tôi phân biệt được mức độ tín nhiệm của nhà cung cấp hay không? Làm thế nào để biết được nhà cung cấp này có uy tín hay không?

- Quý khách có thể phân biệt nhà cung cấp uy tín qua quá trình họ kinh doanh, Quý khách xem số điểm uy tín của nhà cung cấp qua biểu tượng trái tim < kim cương xanh < kim cương vàng < vương miện xanh < vương miện vàng, đồng thời dựa vào số lượng những người mua trước đã giao dịch và bình luận trước đó.

- Nhà cung cấp bán càng lâu năm, tỷ lệ giao dịch thành công càng nhiều, Quý khách càng yên tâm khi mua hàng. Ngoài ra Quý khách có thể đánh giá độ uy tín dựa vào số lượng những người mua trước đã giao dịch và bình luận cho điểm đối với nhà cung cấp

- Nhà cung cấp dối trá hay lừa đảo đa phần là shop mới khởi tạo, Quý khách nên cân nhắc kỹ trước khi mua hàng.Nhaphang24.com chỉ mua đúng link Quý khách gửi và đều có lịch sử giao dịch để Quý khách yên tâm.

Các trường hợp được gọi là nhà cung cấp không uy tín, là những nhà cung cấp như sau:

+ Nhà cung cấp không giao hàng, Nhaphang24.com không liên hệ được với nhà cung cấp (trường hợp này tỷ lệ rất thấp).

+ Nhà cung cấp giao hàng thiếu nhưng không nhận, mặc dù đã có bằng chứng khiếu nại và kiện lên Taobao.

+ Nhà cung cấp bán hàng không đúng với  quảng cáo trên website (tỉ lệ rất thấp).

sự thực: nếu Quý khách yêu cầu báo giá lúc đó, mà hôm sau mới mua, có khi lúc đó nhà cung cấp lại hết hàng. Vì vậy đa phần khách mua xỉ luôn đặt trước một khoản tiền, và gửi đơn hàng để đặt, chủ động hoàn toàn khi có nhu cầu bổ sung link đột xuất.